cp balance clean food รีวิว เปรียบเทียบ

เทียบหมัดต่อหมัด จับ CP Balance มาเทียบกะ Clean Food

จะเห็นได้ว่า CP ได้เริ่มรุกเข้าตลาดอาหารเพื่อสุขภาพแบบจริงจังขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากก่อนหน้านี้ก็เข็นอกไก่นุ่ม กับนมสูตร High Protein มาจับตลาดคนรักสุขภาพพักใหญ่ๆละ (ถ้ายังไม่เคยอ่าน จิ้มที่นี่ได้เลยครัช รีวิวอกไกนุ่ม , รีวิวนมสูตรHighProtein)

ตอนนี้มาเป็นมื้อเลยครัช กับ CP Balance ข้าวกล่องแช่แข็งสูตรเพื่อสุขภาพ ซึ่งชัดเจนว่าทำมาชนกับข้าวกล่อง Clean Food ที่ตอนนี้เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย แล้วมีหลากหลายเจ้าให้เลือกซื้อกันเลยล่ะ ทีนี้คำถามคือ เจ้า CP Balance นี่ดีจริงเหรอ? คลีนจริงรึเปล่า?

วันนี้ผมก็เลยลองนำทั้ง 2 แบบมาเทียบกันให้ดูข้อแตกต่างกันครับ มาชมกันเลยดีกว่า

20151113_133849

ทางฝั่ง CP Balance ผมเลือกเอาข้าวกล้องปลากแพนกาเซียส ดอร์รี่ผัดพริกทรงเครื่อง (ว้อยย!! ชื่อยาวไปไม๊) เอามาเทียบกับข้าวกล่อง Clean Food เจ้านึงนะครับ เป็นข้าวกล้องกับยำปลาทูน่า

ลองมาเปิดดูข้างในกัน

20151113_122700

อันนี้หลังจากอุ่นเรียบร้อยแล้ว ปริมาณก็โอเคสำหรับ 1 มื้อ ไม่อิ่มมากแต่ก็ไม่น้อยเกินไป

ต่อไปลองเอามาเทียบกันดูนะครับ

20151113_134002

ปริมาณจะน้อยกว่าของข้าวกล่อง Clean Food ซักหน่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเทียบกันที่หลายๆอย่างซักหน่อยครับ

มาดูตารางเปรียบเทียบกันดีกว่า

result

เรามาสรุปกันดีกว่า

CP Balance : ชูจุดแข็งก่อนเลยที่การเป็นข้าวกล่องแช่แข็ง ซึ่งสามารถเก็บได้ถึง 1 ปี (แม่จ้าววว นานไปไหม) แล้วก็มีการบอกถึงส่วนผสมทุกอย่าง และคุณค่าทางโภชนาการที่ได้ด้วย เรื่องรสชาติก็ทำได้ดีเลย อร่อย เข้มข้น เหมือนข้าวกล่องปกติเลย แต่เด๋วก่อน!! ทุกอย่างดูเจ๋งก็จริงนะ แต่ดูแล้วก็ยังไม่ใช่ Clean Food ซะทีเดียว เพราะมีการใส่สารปรุงแต่งค่อนข้างเยอะอยู่ ถ้าให้มองก็คงถือว่าเป็นอาหารที่ควบคุมปริมาณแคลอรี่ละกัน

ข้าวกล่อง Clean Food : มาดูด้านนี้บ้าง ข้าวกล่อง Clean Food ที่ทำแบบสดๆส่งให้ตามบ้านหรือออฟฟิศเป็นวันๆไป ซึ่งข้อดีแน่ๆคือความสดใหม่ กับการที่ไม่ใส่สารปรุงแต่งเลย (หรือน้อยที่สุดเท่าที่ทำได้) ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่เจ้าอีกนั่นแหละ ซึ่งปริมาณแคลอรี่ตามที่โฆษณากันมาก็คือไม่เกิน 300 kal บางเจ้าก็ทำอร่อย บางเจ้าก็จืดซะจนเรียกว่าคลีนเรียกพี่เลยล่ะ ส่วนจุดด้อยก็คือ เก็บได้ไม่นานนัก กับราคาที่ค่อนข้างสูง (เคยซื้อเจ้านึงมาตั้งกล่องละร้อยกว่าบาท)

โดยสรุปแล้ว ทั้งสองแบบก็มีจุดดีจุดด้อยที่ต่างกัน ทีนี้จะเลือกทานแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของเราล่ะ ว่าต้องการ Clean Food ที่คลีนจริงๆ วัตถุดิบสดใหม่ หรือต้องการอาหารที่สะดวก รสชาติดี ควบคุมปริมาณแคลอรี่ ดังนั้น Editor’s choice คราวนี้ก็ขอยกให้ทั้งสองแบบเลยละกันคร้าบบ

editor