รีวิวเครื่องดื่มแบบซ่าๆทั้งหลาย เค้าจับอะไรมาใส่ความซ่าเข้าไปบ้าง

ไหนใครชอบความซ่าบ้างยกมือชึ้น!!!   แน่นอนว่าอากาศบ้านเราขึ้นชื่อเรื่องความร้อนขั้นทอดไข่ได้ด้วยแสงแดด นับประสาอะไรกับคนตัวเป็นๆเดินกลางแดดล่ะ อากาศร้อนๆ เสียเหงื่อกันไปเท่าไหร่แล้ว ร่างกายก็ต้องการเครื่องดื่มอะไรที่มันเย็นๆ และยิ่งซ่าๆด้วยนะ ยิ่งทำให้สดชื่นได้แบบสุดๆไปเลยล่ะ

งั้นไปหาเครื่องดื่มซ่าๆมากระแทกปากซักหน่อยดีกว่า โอ้โห!! เดี๋ยวนี้มีให้เลือกเยอะไปหมดเลย แถมมีแบบแปลกๆด้วย ไหนลองมาดูกันหน่อยดีกว่าว่าเดี๋ยวนี้เค้าใส่ความซ่าให้อะไรกันบ้าง

เดี๋ยวนี้เค้าใส่โซดาในทุกอย่างได้จริงๆนะ เท่าที่ลองเลือกมาก็มีประมาณนี้ล่ะ ได้แก่ ชาเขียวโออิชิ ชาคูลล์ซ่า, Lotte Milkies รสกล้วย, เซเว่นอัพ,โฟว์ทีนเดย์น้ำแอปเปิ้ลแบบซ่า, Glinter รสแอปเปิ้ลเขียว, คาลพิส แลคโตะ โซดา, ชเวปส์ มะนาวโซดา 

อยากรู้จริงว่าแต่ละตัวจะซ่าขนาดไหนกัน ลองเปิดมาชิมเลยดีกว่า

จะเห็นว่าฟแต่ละตัวนี้ท่าจะซ่าจริง เปิดทีนี่ก๊าซพุ่งทุกตัวเลย และเทมาก็มีฟองก๊าซเพียบ

 

จากนั้นก็ขอลองชิมกันก่อนล่ะนะ ลองดูตารางโภชนาการไปพลางๆก่อนนะ (จิ้มที่รูปเพื่อขยายได้เลยจ้า)

[image src=”http://www.araideewa.com/wp-content/uploads/2017/06/Soda-result.png” width=”” height=”” align=”” caption=”” link=”” link_image=”http://www.araideewa.com/wp-content/uploads/2017/06/Soda-result.png” target=”” alt=”” border=”0″ greyscale=”0″ animate=””]

จากตารางด้านบนจะเห็นในส่วนของความซ่านั้นจะไม่ค่อยต่างกันมากนัก หลักๆที่ต่างจะเป็นส่วนประกอบของเครื่องดื่มแต่ละยี่ห้อมากกว่า ซึ่งสามารถสรุปออกมาได้ประมาณนี้

ชาเขียวโออิชิ ชาคูลล์ซ่า : เป็นความแปลกใหม่ที่เอาชาเขียวมาใส่โซดา จริงๆก็ออกมานานมากละล่ะ รู้สึกว่าจะไม่ได้ฮิตมากเท่าไหร่นัก ก็คงเพราะชาเขียวซ่าอาจจะแปลกไปหน่อย แต่จริงๆรสชาติก็โอเคอยู่นะ แค่ว่าคนอาจจะคิดว่าชาเขียวใส่โซดามันแปลกเกินไปหน่อย

Lotte Milkies รสกล้วย : เหมือนน้ำกลิ่นกล้วยที่ใส่ความซ่าเข้าไป ก็ถือว่าแปลกดีนะ แต่ราคาก็แพงหน่อย น่าจะเพราะนำเข้าแหละ

เซเว่นอัพ :  ถือเป็นตัวแทนของน้ำอัดลมทั้งหลาย ที่เรารู้ๆกันอยู่ เรื่องความซ่านี่ก็ถือว่ากินขาด แก้กระหายได้อย่างดี แต่โดยรวมแล้วน้ำตาลจะเยอะกระฉูดไปหน่อยนะ

โฟว์ทีนเดย์น้ำแอปเปิ้ลแบบซ่า : จากขวดบอกว่าทำจากน้ำแอปเปิ้ลแท้ด้วย แถมใช้หญ้าหวานอีก ทำให้ปริมาณน้ำตาลน้อยที่สุด ให้พลังงานก็น้อยด้วย แถมวิตามิน C กระฉูดมาก เพียงพอต่อวันเลย รสชาติเหมือนน้ำแอปเปิ้ลแท้ๆแบบซ่าๆ ถือว่าดื่มเพิ่มความสดชื่นได้แบบไม่รู้สึกผิดด้วย เจ๋งดี

Glinter รสแอปเปิ้ลเขียว : หลายๆคนน่าจะเคยเห็นยี่ห้อนี้ เป็นน้ำกลิ่นแอปเปิ้ลเขียวแบบซ่า แต่ตัวนี้น่าจะใส่แค่กลิ่นมากกว่า ไม่ค่อยซ่าเท่าตัวอื่นๆ แต่ก็ดื่มได้แบบเรื่อยๆ เหมาะกับคนที่ต้องการรสชาติแบบเบาๆ ไม่เข้มมาก

คาลพิส แลคโตะ โซดา : ได้รสนมเปรี้ยวแบบฉบับคาลพิสเลย เพิ่มเติมคือความซ่า ได้รสหวานๆเปรี้ยวๆ ใครที่ชอบนมเปรี้ยวเป็นทุนเดิมก็น่าจะชอบนะ

ชเวปส์ มะนาวโซดา : รสเปรี้ยวจี้ดดดดด พุ่งขึ้นมาเลย สมกับเป็นมะนาวโซดามาก แต่น้ำตาลก็เยอะปรี้ดเหมือนกัน 

สำหรับ Editor’s choice ในครั้งนี้ให้ขอยกให้แก่ “ โฟว์ทีนเดย์น้ำแอปเปิ้ลแบบซ่า เนื่องจากดื่มได้แบบสดชื่น โดยไม่รู้สึกผิด เพราะน้ำตาลน้อย ได้วิตามินซีสูงด้วย เหมาะกับอากาศร้อนๆของเมืองไทยพอดีเลย