เทียบโยเกิร์ตสูตร 0% Fat ในร้านสะดวกซื้อกันดีกว่า ว่าของใครเป็นยังไงกันบ้าง

พูดถึงโยเกิร์ตนี่ เป็นของกินเล่นที่แอดชอบเอามากๆเลยล่ะ หิวๆเมื่อไหร่ก็หยิบมากินซักกระปุกนึง แค่นี้ก็สบายท้องไปพักนึงละ ที่ผ่านๆมาก็ได้รีวิวโยเกิร์ตไปหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายแบบกันไปพอสมควรเลยล่ะ ครั้งนี้ก็ขอลองจับโยเกิร์ตอีกแบบนึงที่ยังไม่ได้รีวิวเทียบกันซักหน่อยละกัน กับโยเกิร์ตไขมัน 0 % นั่นเอง

ถึงแม้ว่าโยเกิร์ตจะได้ชื่อว่าเป็นของกินเพื่อสุขภาพก็ตาม แต่จริงๆแล้วโยเกิร์ตหลายๆแบบก็ไม่ได้ดีต่อสุขภาพไปซะทีเดียวนะ เดี๋ยวนี้คนรักสุขภาพที่ชอบกินโยเกิร์ตเลยต้องเลือกกันซักนิดนึง ซึ่งโยเกิร์ตแบบไขมัน 0 % ก็เป็นอีก 1 ตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว

เรามาดูกันดีกว่าว่าในท้องตลาด ตามร้านสะดวกซื้อจะมีโยเกิร์ตแบบไขมัน 0 % อะไรให้เลือกกันบ้าง แล้วแต่ละตัวนอกจากไขมัน 0 % แล้วมีอะไรดีบ้าง?

 

ครั้งนี้จะขอเลือกรีวิวโยเกิร์ตแบบรสธรรมชาติละกันนะ ซึ่งยี่ห้อที่เลือกมานั้นได้แก่ ดัชชี่ไบโอ ดูโอโพรไบโอติค ไขมัน 0%, ดัชชี่ ไขมัน 0%, ปาร์ตี้แดรี่ ไลท์ ไขมัน 0% และ ริชเชสผสมแปะก๊วย ไขมัน 0%

เอ๊ะ!! ทำไมมีความต่างอยู่ 1 หน่อ? แหะๆ หารสธรรมชาติไม่ได้อ่ะยี่ห้อนี้ แต่อันนี้ก็ใกล้เคียงสุดละที่หาได้ พอแถๆไปได้อยู่

ทั้งหมดนี้เป็นโยเกิร์ตแบบที่ไขมันเป็น 0 จริงๆ ไม่ได้ Low fat นะ ซึ่งจริงๆแต่ละยี่ห้อก็ทำออกมาหลากหลายรสชาติอยู่ ครั้งนี้มาลองแบบเพลนๆกัน

เอาล่ะ งั้นก็มาลองชิมกันเลยดีกว่า

หลังจากชิมเสร็จแล้วก็มาลองดูตารางเทียบคุณค่าทางโภชนาการกัน

[image src=”http://www.araideewa.com/wp-content/uploads/2017/04/result-yogurt2.png” width=”” height=”” align=”” caption=”” link=”” link_image=”http://www.araideewa.com/wp-content/uploads/2017/04/result-yogurt2.png” target=”” alt=”” border=”0″ greyscale=”0″ animate=””]

 

ลองมาดูสรุปแต่ละตัวกันดีกว่า

ดัชชี่ไบโอ ดูโอโพรไบโอติค ไขมัน 0%  : รสเปรี้ยวๆ ออกหวานๆหน่อย ชูโรงด้วยโพรไบโอติคกับ LGG กับ B. lactic ช่วยในระบบขับถ่าย น้ำตาลจะสูงกว่าคนอื่นอยู่หน่อย แต่ก็ไม่ได้หวานมากจนเกินไป ถือว่ากินได้ง่ายๆ แบบได้ประโยชน์

ดัชชี่ไบโอ ไขมัน 0% : ได้เปรียบตรงปริมาณเยอะที่สุด แต่ไม่ได้มีจุดเด่นอื่นนอกจากไขมัน 0% รสชาติถือว่าโอเค โดยรวมแล้วถือว่าดี แต่ยังไม่ปังมากนัก

ปาร์ตี้แดรี่ ไลท์ ไขมัน 0% : รสชาติโอเคเลย กลมกล่อมไม่หวานมาก น้ำตาลน้อยกว่ายี่ห้ออื่นๆ แคลอรี่น้อยที่สุดด้วย ถ้าดูโดยรวมทั้งหมดแล้วถือว่าทำออกมาได้ดีกว่ายี่ห้ออื่นหลายๆด้านเลย ส่วนจุดเด่นของตัวนี้ ทางปาร์ตี้แดรี่เคลมว่าผสมโพรไบโอติคมากกว่า 2000ล้านตัว!! เข้าไปอยู่ในกระปุกแค่นี้ได้ไงหว่า? งี้ได้เข้าไปรวมพลังช่วยระบบขับถ่ายกันให้คล่องแน่ๆ 

ริชเชสผสมแปะก๊วย ไขมัน 0% : ตัวนี้แปลกกว่าคนอื่นเพราะมีแปะก๊วยผสม หวานนิดๆ มีไฟเบอร์สูงกว่าคนอื่นๆ อร่อยใช้ได้ แปลกใหม่ดี ได้แปะก๊วยเป็นเม็ดๆเลย

สำหรับ Editor’s choice ในครั้งนี้ขอให้กับยี่ห้อนี้ครับ “ ปาร์ตี้แดรี่ ไลท์ ไขมัน 0%  เนื่องจากคุณค่าทางโภชนาการดีกว่าคนอื่นๆในหลายๆด้าน น้ำตาลน้อย แถมมีโพรไบโอติคอีกต่างหาก ราคาถูกกว่าคนอื่นด้วย งี้ก็เอาตำแหน่งไปเลยครับ